Phạm lỗi De Gea, kháng án thất bại

Martin Skrtel bị treo giò

Martin Skrtel đã đạp vào chân thủ môn De Gea trong những giây cuối cùng trận đấu giữa Liverpool và Man Utd cuối tuần trước. Đó là thời điểm Liverpool đang thua đội khách 1-2 ngay tại Anfield.“Tôi đã thấy tình huống đó. Bóng đang trong cuộc chơi và Skrtel chỉ ham bóng thôi. Có vẻ như cậu ấy đang tìm cách chạm chân vào bóng nhưng De Gea đã bắt được. Nhưng có lẽ khi xem lại băng ghi hình thì pha vào bóng của cậu ấy nhìn dễ sợ hơn. Martin không phải mẫu cầu thủ cố ý đá xấu đối phương”.
de geaa
Trọng tài Martin Atkinson đã không quan sát thấy tình huống này và thổi còi mãn cuộc ngay sau đó. Về phía Skrtel, trung vệ này khẳng định anh không có ý đạp lên chân của De Gea và viết đơn kháng án lên FA.Pha vào bóng của Skrtel đã khiến một số nhà chuyên môn chỉ trích anh trong đó có HLV Bolton Neil Lennon và hiện Ủy ban kỷ luật của FA đang nghiên cứu băng ghi hình trước khi quyết định có phạt Skrtel trong vụ này hay không. Trung vệ của Liverpool có thời hạn đến 18h00 ngày mai (giờ địa phương) để giải trình vụ việc.
Tuy nhiên, FA đã bác bỏ đơn kháng án của Skrtel và quyết định giữ nguyên án phạt, treo giò trung vệ này 3 trận vì lỗi hành vi bạo lực. Như vậy, Skrtel sẽ bỏ lỡ các trận đấu với Arsenal, Newcastle ở Premier League và trận đá lại với Blackburn ở FA Cup.
Phía Liverpool đã từ chối bình luận về án phạt này. Trước đó, tiền vệ Steven Gerrard cũng bị treo giò 3 trận vì thẻ đỏ trong trận đấu với Man Utd. Khác với Skrtel, án phạt của Gerrard tự động được kích hoạt và không gây ra bất cứ tranh cãi nào. Bản thân tiền vệ kỳ cựu này cũng lên tiếng xin lỗi Liverpool vì hành động mất kiềm chế của anh.
Nếu cả 3 thành viên của Ủy ban kỷ luật đều thống nhất rằng pha vào bóng của Skrtel với David de Gea đáng bị truất quyền thi đấu thì sau đó FA sẽ tuyên án treo giò với trung vệ của Liverpool. Skrtel có thể bị cấm thi đấu tới 3 trận.
Trước đó, tiền đạo Chelsea Diego Costa cũng lĩnh án treo giò sau khi cố tình giẫm lên chân Emre Can của Liverpool.
Ở Premier League, nếu các trọng tài điều khiển trận đấu không phát hiện ra tình huống phạm lỗi của cầu thủ thì FA sẽ đề nghị Ủy ban kỷ luật gồm 3 cựu trọng tài có uy tin vào cuộc xem lại băng ghi hình và đưa ra quan điểm cá nhân của mỗi người đối với tình huống đó.

Comments are closed.