Hiện tượng Harry Kane được so sánh với “Sư tử” Batistuta

HLV Pochettino của super rất hài lòng với những đóng góp mà tiền đạo Harry Kane đã làm được thời gian qua. Mới đây, ông đã so sánh học trò với chân sút lừng danh một thời Batistuta.

HLV Pochettino từng là đồng đội của Batistuta ở ĐT Argentina nên ông hiểu rất rõ về danh thủ từng làm mưa làm gió ở Serie A . Trong cuộc trả lời báo giới  mới đây, ông đã nói về Kane và Batistuta như sau: “Harry Kane có những kỹ năng tương tự như những chân sút hàng đầu, trong đó có Batistuta. Mùa giải tới sự cạnh tranh vẫn sẽ rất khốc liệt, và kane có thể vươn tới đẳng cấp khác hay không hoàn toàn phụ thuộc vào bản thân cậu ấy”.

kane

“Những cầu thủ lớn luôn làm được những điều kỳ diệu trong mùa giải đầu tiên của họ, chẳng hạn như Wayne Rooney. Có thể có người nghĩ rằng Wayne chỉ tỏa sáng nhất thời và sẽ “tắt điện” ở mùa giải tiếp theo. Nhưng thực tế đã chứng minh điều ngược lại”.

“Harry biết cách làm thế nào để tiến bộ. Lúc này, cậu ấy đang có điều kiện tốt để tiếp tục cố gắng và hoàn thiện bản thân. Là HLV, bạn cần phải đợi đến thời điểm thích hợp để trao cơ hội thể hiện mình cho cầu thủ. Đôi khi bạn thấy ai đó có vẻ như đã sẵn sàng, nhưng thực ra họ chưa có đủ trách nhiệm cũng như năng lực để cống hiến cho đội bóng”.

Được biết, ngày 30/5 tới, Tottenham sẽ tới sân ANZ để đá giao hữu với đội chủ nhà Sydney. Theo HLV Pochettino thì nhiều khả năng Kane sẽ góp mặt trong trận đấu này, bất chấp việc đang những ý kiến cho rằng cầu thủ Tottenham phải thi đấu quá nhiều.

“Một tuần ở Sydney không phải là vấn đề gì quá lớn với Tottenham. Sau kỳ nghỉ Hè, chúng tôi sẽ phải phân tích xem các cầu thủ nên nghỉ ngơi bao nhiêu là đủ để có thể bước vào mùa giải 2015/16 với tình trạng thể lực tốt nhất. Những cầu thủ khác nhau cần được “xả hơi” trong những khoảng thời gian khác nhau. Chính vì vậy, Tottenham sẽ lên rất nhiều lịch trình cho các cầu thủ trước thềm mùa giải mới”, HLV Pochettino kết luận.